Nên in poster bằng chất liệu gì tốt nhất

In poster đẹp
Xưởng in poster đẹp nhất Sài Gòn
17 Tháng Hai, 2017
Cách tìm hiểu giá thiết kế poster
Bảng giá thiết kế poster tại TPHCM
17 Tháng Hai, 2017
Show all

Nên in poster bằng chất liệu gì tốt nhất

Một trong số những yếu tố cần đảm bảo để có một poster đẹp mắt, ấn tượng là chất liệu in poster. Bạn có in poster bằng chất liệu gì thì tốt nhất không? Hãy cùng với Thietkeposter.com.vn tìm hiểu nhé! Đó sẽ là những gợi ý rất hữu ích để bạn bỏ túi khi chuẩn bị đầu tư thiết kế poster cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Chất lượng poster phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu in. Chính vì vậy mà bạn cần phải lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng để phát huy hiệu quả quảng cáo cao nhất.

Về cơ bản, chất liệu in poster được chia thành hai nhóm: poster giấy và poster ngoài trời. poster giấy được in bằng các loại giấy in chuyên biệt, có ưu điểm là bám mực rất tốt, thể hiện được bản thiết kế một cách chính xác, rõ ràng, ngay cả những chi tiết nhỏ. Poster ngoài trời in bằng các chất liệu không thấm nước, có độ dày để có thể chống lại các tác động từ môi trường.

Giấy in poster

Giấy Couche: đây là loại giấy đầu tiên thích hợp để in poster. Giấy Couche có bề mặt bóng mịn, bám mực rất tốt, in trên giấy này thường rất sáng. Dù dùng kĩ thuật nào để in thì cũng đem đến sản phẩm chất lượng tốt. Và với những yêu cầu của poster thì giấy Couche hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Giấy Bristol: loại giấy này khác với giấy Couche là có độ cứng vì định lượng của nó khoảng 230-350 g/m2. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực vừa phải nên in offset đẹp.

Giấy Crystal: đây cũng là một trong những loại giấy được nhiều người lựa chọn. Giấy Crystal có một mặt bóng, láng mịn, còn mặt bên kia nhám nên với các poster chỉ cần dùng một mặt hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Chất liệu in poster

Chất liệu in poster

Poster ngoài trời

Chất liệu của poster dùng ngoài trời khác rất nhiều. Đó là những chất liệu có độ dày, không thấm nước và có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời tốt. Bên cạnh đó, chất liệu in poster ngoài trời còn phải bám mực tốt để đảm bảo màu sắc và độ bền của poster. Có hai loại chất liệu thường được dùng để in poster ngoài trời là: bạt PP và bạt hiflex.

Bạt cao cấp PP có ưu điểm là độ bền cao, dai, khả năng bám mực tốt, không có mùi hôi. PP đáp ứng được yêu cầu của nhà quảng cáo khi muốn in poster chất lượng cao để dùng ngoài trời.

Bạt in Poster dùng ngoài trời

Bạt in Poster dùng ngoài trời

Bạt Hiflex  cũng là một loại chất liệu in poster nhưng nó có giá thành rẻ hơn, có độ bền cao nhưng chất lượng hình ảnh, chi tiết khi in trên bạt Hiflex chỉ ở mức tương đối. Không rõ nét như bạt PP nên in poster bằng chất liệu này giá thành cũng rẻ hơn.

Đây là những chất liệu tốt nhất in poster. Tuy nhiên, nó sẽ thực sự tốt và đem lại hiệu quả quảng cáo cao nhất nếu như được chọn lựa phù hợp với mục đích của poster. Bạn không thể dùng giấy để in poster dùng ngoài trời và điều ngược lại cũng vậy.

Và để chọn được chất liệu in poster tốt nhất thì hãy nhanh tay liên hệ với Thietkeposter.com.vn để nhận được tư vấn và mang về cho mình thành phẩm hoàn hảo nhất!

Quỳnh Tím

Đánh giá:
7 (90%) 10 votes

Trả lời