Mẹo để thiết kế poster ấn tượng

Kích thước poster phổ biến hiện nay
10 Tháng Một, 2019
Show all

Mẹo để thiết kế poster ấn tượng

Thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp

Là một trong những ấn phẩm quảng cáo quan trọng giúp thực hiện rất nhiều chiến dịch marketing thành công. Sở hữu những mẫu thiết kế poster ấn tượng cũng là mong muốn của tất cả các chủ doanh nghiệp. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để thiết kế poster ấn tượng và hiệu quả.

1, Sử dụng màu sắc khéo léo

Màu sắc trong thiết kế là một yếu tố quan trọng trong thiết kế. Không chỉ riêng thiết kế poster, mà tất cả các ấn phẩm khác. Màu sắc khác nhau sẽ tạo ra ấn tượng khác nhau. Cảm xúc mang đến cho người xem cũng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào chủ đề của poster, các màu sắc sẽ đậm, nhạt khác nhau. Hãy dựa vào chủ đề của poster để tìm ra màu sắc phù hợp nhất.

Gợi ý cho bạn là sử dụng những mảng màu sắc tách biệt. Nhưng cần đảm bảo rằng những màu sắc này được phối hợp với nhau một cách hài hòa.

2, Thử nghiệm nhiều font chữ khác nhau

Các loại font chữ cách điệu, có hơi hướng nghệ thuật luôn mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ cho người xem. Hãy thể hiện sự nghiêm túc bằng font (bold sans serif ), ngược lại sự tinh tế, sang trọng bằng font (italic serif) hoặc thể hiện sự vui vẻ với những font chữ viết tay. Tuy nhiên, trên một thiết kế poster không nên sử dụng nhiều hơn 3 font chữ.

3, Tạo ra hệ thống thị giác khi thiết kế poster

In poster ở đâu? Xưởng nào in poster đẹp?

Thường được đặt ở những nơi trung tâm, có nhiều người qua lại, cũng vì vậy mà cần phải thiết kế sao cho thu hút và dễ đọc. Các thông tin nên được chọn lọc và sắp xếp sao cho thật hài hòa theo thứ tự từ quan trọng nhất cho đến ít quan trọng nhất. Đừng cố tham đưa quá nhiều thông tin vào thiết kế poster mà hãy làm cho nó thật đơn giản và ấn tượng. Trong trường hợp có nhiều thông tin cần thể hiện, có một gợi ý cho bạn là thể hiện tiêu đề thật lớn. Các nhóm thông tin khác thể hiện bằng những mảnh nhỏ.

4, Bỏ đi những thành phần không cần thiết

Đơn giản luôn giúp bạn thể hiện thông điệp một cách tốt nhất. Đơn giản gây ra cảm giác hiếu kì về những gì còn chưa được thể hiện hết. Đôi khi chỉ một từ nhưng có thể tương tác nhiều hơn so với hàng câu chữ hay rất nhiều hình ảnh.

5, Tạo điểm nhấn khi thiết kế poster

In poster ở đâu? Xưởng nào in poster đẹp?

Đừng quá chú trọng vào nội dung, hình ảnh có sức năng hơn nhiều. Hình ảnh giúp tập trung người xem và tạo điểm nhấn để họ chú ý đến. Nếu biết cách dùng hình ảnh làm điểm nhấn, chắc chắn thiết kế poster của bạn sẽ thực sự hiệu quả.

Sử dụng các hình khối, đường nét kết hợp cùng nội dung và trình bày một cách hài hòa, thiết kế poster sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Và phải chắc chắn rằng, các thành phần trong poster phải được cân bằng. Đây mới là điều quan trọng nhất.

6, Đặt người xem ở vị trí trung tâm

Nhiều nhà thiết kế thường thể hiện thế mạnh của mình thông qua các yếu tố đồ họa mà quên mất phải phù hợp với người xem. Hãy tìm hiểu về khách hàng muốn tiếp cận sao cho phù hợp với sở thích, hành vi mua hàng và văn hóa của họ. Như vậy mới có thể phát huy hiệu quả cao nhất của poster.

7, Sử dụng yếu tố tương phản khi thiết kế

Đây là gợi ý để bạn tạo được điểm nhấn cho poster của mình. Có nhiều cách khác nhau để tạo được sự tương phản khi thiết kế poster. Lựa chọn các màu sắc đối lập nhau như màu đỏ và màu đen, màu xanh và màu cam hoặc đen và trắng… Đơn giản hơn là sử dụng các hình ảnh “mạnh mẽ” với tone màu “mềm mại”.

Kèm thêm những yếu tố màu sắc và font chữ với chất liệu khác nhau để tạo thêm điểm nhấn cho những thông tin hay hình ảnh nổi bật.

8, Phá vỡ quy chuẩn để tạo ấn tượng đặc biệt

Những mẫu thiết kế poster ấn tượng hiện đại

Khi đã nắm được tất cả các mẹo kia hãy chuẩn bị để phá vỡ tất cả. Áp dụng đúng tất cả các quy tắc sẽ khiến cho thiết kế poster của bạn thực sự ấn tượng. Thử nhiều màu sắc, kích cỡ, font chữ hoặc những thứ mà bạn chưa từng sử dụng bao giờ. Hãy thử trải nghiệm những thứ mới. Chắc chắn sẽ tạo ra được sự thú vị, mới mẻ đáng ngạc nhiên.

Liên hệ với thietkeposter.com.vn để được tư vấn hoặc đặt hàng thiết kế, in ấn poster chuyên nghiệp, chất lượng nhất Sài Gòn.

Trả lời