Phần mềm thiết kế poster

Poster là một ấn phẩm quảng cáo quen thuộc với tất cả mọi người
Poster là gì ?
3 Tháng Một, 2017
In poster đẹp
Xưởng in poster đẹp nhất Sài Gòn
17 Tháng Hai, 2017
Show all

Phần mềm thiết kế poster

Xã hội phát triển kéo theo các công cụ hỗ trợ công việc cũng phát triển theo. Thay bằng việc dùng bàn tay và trí óc để làm việc thì con người dùng chúng để tạo ra những thứ giúp công việc có thể hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với những ai làm trong ngành thiết kế thì sẽ hiểu rõ điều này. Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm thiết kế poster để xem chúng giúp ích những gì cho con người nhé!

Những phần mềm thiết kế poster phổ biến

Có rất nhiều phần mềm thiết kế poster thông dụng từ đơn giản cho đến phức tạp. Một số phần mềm phổ biến, được nhiều người sử dụng là MS Worrd, Powerpoint, CorelDaw, InDesign (ID), Adobe Illustrator (AI), Adobe Photoshop (PTS)…

Dù là phần mềm hỗ trợ nào thì bạn cũng cần phải hiểu hết về chúng để có thể khai thác hiệu quả các chức năng và tạo ra các sản phẩm tốt nhất. Dưới đây là thông tin về một số phần mềm được dùng để hỗ trợ thiết kế poster mà Thietkeposter.com .vn gửi tới bạn để tham khảo.

MS word:  đây là phần mềm quá quen thuộc, ngay cả với những ai không làm trong ngành thiết kế. Tuy nhiên, nó rất đơn giản nếu như dùng để thiết kế poster bởi vì sản phẩm tạo ra không được ấn tượng bằng việc dùng các phần mềm hỗ trợ khác. MS word thích hợp cho những ai mới bắt đầu tập tành thiết kế.

Powerpoint: đây cũng là một phần mềm có thể hỗ trợ cho việc thiết kế poster. Tuy nhiên, cũng giống như MS word, chức năng chính của powerpoint không phải thiên về thiết kế đồ họa nên sản phẩm tạo ra luôn chỉ ở mức cơ bản.

CorelDraw: là phần mềm đồ họa dạng vector, ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mà một trong số đó là thiết kế poster. Corel định hình là bộ công cụ đồ họa hơn là một chương trình đồ họa vector. Hơn nữa phần mềm này chứa một bộ sưu tập phông chữ và các hình vẽ thiết kế sẵn. Corel có khả năng tạo và hiệu chỉnh đối tượng linh hoạt giúp công việc thiết kế ấn phần nhanh chóng và đơn giản. Các đối tượng được tạo ra từ Corel rất sắc nét mà không phụ thuộc vào kích thước của chúng. Corel cung cấp nhiều hiệu ứng mạnh và đẹp cho phép việc thiết kế poster trở nên đơn giản và nâng cao năng suất làm việc.

InDesign (ID): là một phần mềm ứng dụng được sản xuất bởi Adobe Systems. Adobe InDesign là một trong những chương trình bố trí mạnh mẽ nhất cho các nhà sản xuất máy tính để bàn chuyên nghiệp và thiết kế đồ họa. Khác với Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator thì Adobe InDesign giải quyết cho chúng ta các công việc về dàn trang. Phần mềm này giúp cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể sửa đổi và xử lý nhanh nhất những cuốn catalogue có số trang dài.

Phần mềm thiết kế poster ID

ID là một trong những phần mềm thiết kế poster quen thuộc

AI (Adobe Illustrator): đây là một trong những phần mềm đồ họa vector phổ biến nhất hiện nay. Nó có thể thực hiện được hầu hết các yêu cầu của thiết kế đồ họa 2D (trừ chỉnh sửa ảnh), vẽ mọi thứ rất dễ dàng nhanh chóng với các nét vẽ rất mượt, chỉnh sửa nhanh, dàn trang quảng cáo, phối màu, điều chỉnh kích thước, các hiệu ứng phức tạp…Ngoài ra, nó có thể tương thích với các phần mềm khác của Adobe, màu sắc hiển thị rất đẹp, trung thực, sắc nét khi in ra. Đây là một trong những lựa chọn được nhiều nhà thiết kế tin tưởng học và áp dụng vào công việc.

Phần mềm thiết kế poster AI

AI cũng là một phần mềm thiết kế poster được nhiều người sử dụng

PS (Adobe Photoshop): là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap. PTS cũng tương thích được với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe.

Đây chỉ là một số phần mềm hỗ trợ thiết kế poster phổ biến. Còn có rất nhiều phần mềm khác nữa, tùy thuộc vào thiết kế mà nhà đầu tư muốn hướng tới mà sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác nhau. Và các nhà thiết kế bao giờ cũng kết hợp các phần mềm này để đem lại hiệu quả cao nhất nhờ vào việc tận dụng từng điểm mạnh của chúng.

Cho dù bạn dùng phần mềm nào để thiết kế poster thì cũng cần phải biết rằng, chúng chỉ là các công cụ hỗ trợ. Sản phẩm cuối cùng có hoàn hảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào tư duy và sự sáng tạo của bạn.

Và Thietkeposter.com.vn luôn sẵn sàng trợ giúp bạn. Nếu vẫn còn phân vân giữa các phần mềm thiết kế poster thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, còn sau đó có thiết kế hay không thì tùy vào quyết định của bạn.

Quỳnh Tím

Đánh giá:
7 (90%) 10 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *